Content marketing những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

Content Marketing Agency

Thế giới mạng Internet đang trở nên ồn ào náo nhiệt. Theo báo cáo vào tháng 1 năm 2019, có 1,4 tỷ website và 4,39 tỷ người dùng Internet trên toàn thế giới. Google cũng báo cáo có 63.000 lượt tìm kiếm mỗi giây. Vì vậy, để thu hút sự chú ý của người đọc trong thời đại công nghệ thông tin là điều không dễ dàng. Người dùng chỉ có tối đa 15 giây trên một website. Những nội dung độc nhất chính là bí mật vượt qua các thống kê này. Những nội dung được tối ưu hóa sẽ vươn lên top đầu của kết quả tìm kiếm và có được sự chú ý từ người dùng. Dưới đây là 11 tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút cho website của bạn. Hãy làm theo và xem website của bạn thu hút được sự chú ý như thế nào.

Biết đối tượng khán giả là ai

Trước khi gõ, bạn hãy nghĩ đến đối tượng nào là đối tượng bạn đang muốn hướng đến. Biết được đối tượng mục tiêu là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn viết nội dung website. Trước khi viết, có một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình. Ví dụ như:

Những đối tượng chính của tôi là ai?

Ngoài đối tượng chính, những đối tương khác là ai?

Làm cách nào những đối tượng đó có thể tìm thấy website của tôi?

Giả sử bạn đang tạo một website cho tiệm bánh. Đối tượng chính của bạn có thể là những khách hàng hiện có. Nhưng đối tượng phụ của bạn có thể là siêu thị, nhà hàng và cộng đồng nói chung.

Bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với cả đối tượng chính và đối tượng phụ. Hãy tự hỏi mình:

Loại câu hỏi nào đối tượng của tôi thường hỏi?

Loại thông tin nào đối tượng của tôi đang tìm kiếm?

Đối tượng của tôi hoạt động nhiều nhất trên nền tảng online nào?

Cấu trúc kim tự tháp

Người dùng Internet không thể tập trung vào một cái gì quá lâu. Họ sẽ xác định ngay website của bạn có thông tin họ muốn hay không chỉ trong vài giây. Để thu hút sự chú ý của người đọc, cấu trúc nội dung của bạn phải như hình cái nón hoặc kim tự tháp. Thông tin quan trọng nhất phải được ở trên đầu trang. Phần giữa trang nên có nhiều thông tin chi tiết. Phần cuối cùng nên được kết thúc với những thông tin chỉ dẫn tiếp theo.

Tránh những câu quá dài

Những câu dài được sử dụng trong tiểu thuyết và bài nghiên cứu. Ngày nay, người đọc chỉ có thể đọc những câu chứa 35 từ trở xuống. Do đó, nội dung trang web dễ đọc sẽ thu hút nhiều người hơn.

Sử dụng động từ và danh từ. Giới hạn sử dụng tính từ và trạng từ. Đừng sử dụng những từ lờ mờ hoặc thái quá.

Không dùng câu bị động

Thường xuyên sử dụng những câu chủ động và tránh những câu bị động. Khi sử dụng câu chủ động, bạn đã tạo ra một câu rõ ràng. Những câu được viết giọng văn chủ động cũng thường thẳng thắn và hấp dẫn hơn.

Thể hiện và kể chuyện

Đừng giới hạn nội dung web của bạn ở những câu bao quát. Hãy dùng những ví dụ thực tế trong bài. Điều này sẽ giúp người đọc hiểu và hình dung ra câu chuyện. Nội dung càng cụ thể người đọc sẽ càng dễ hiểu. Những nội dung chi tiết và đặc trưng sẽ cải thiện SEO cho website của bạn.

Cho mọi người

Website của bạn là dành cho tất cả mọi người, không phải dành cho ngôn ngữ học. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo bài viết dễ hiểu với đa số đối tượng mục tiêu. Bạn nên giải thích những cụm từ phức tạp, tránh những từ ngữ nội bộ, chú ý từ lóng và chèn thêm đường dẫn đến các bài viết khác.

Hãy nhớ rằng bạn tạo ra nội dung cho đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu sẽ làm cho bạn trong như cởi mở và dễ tiếp xúc hơn. Đây là cách bạn muốn để có thể đến gần với khách hàng tương lai.

Không lặp lại